รายการวัสดุก่อสร้างพื้นฐาน งานฐานราก โครงสร้างหลักและระบบหลังคา ระบบพื้น วัสดุปูพื้น งานก่อผนัง งานฉาบปูน วงกบ- กรอบบาน ห้องน้ำ งานสี งานฝ้าเพดาน บันได งานไฟฟ้า งานประปา งานป้องกันปลวก

โฟร์พัฒนาได้วางคอนเช็ปต์ในการออกแบบบ้านไว้ 4 SERIES โดยคำนึงถึงประโยชน์ใช้สอยและ ความสวยงามที่ร่วมสมัยเป็นสำคัญแล้ว เรายังให้ความสำคัญกับการเลือกใช้วัสดุระดับเหนือมาตรฐาน คัดสรรคุณภาพเป็นพิเศษ เพื่อใช้กับบ้านของโฟร์พัฒนาในขนาดเล็ก YOUNG EXECUTIVE SERIES GREEN SERIER ไปจนถึงบ้านระดับกลางและใหญ่ PREMIUM SERIER และ ELEGANT SERIER

โดยทีมสถาปนิก, วิศวกรและส่วนพัฒนาผลิตภัณฑ์ของโฟร์พัฒนา เป็นผู้วางแผนการคัดสรร และควบคุม การใช้ทุกขั้นตอนการก่อสร้างมาอย่างต่อเนื่อง ด้วยศักยภาพของทีมช่างฝืมือของบริษัทฯเอง ที่เพราะบ่ม ประสบการณ์ การทำงานที่ประณีต เพื่อให้ได้บ้านที่สมบูรณ์แบบในทุกๆด้าน โดยโฟร์พัฒนาจะถ่ายทอด ให้กับบ้านทุกๆหลังเสมอกัน ภายใต้ความมุ่งมั่นเพื่อให้ได้บ้านมาตรฐานที่เหนือมาตรฐานระดับ โฟร์พัฒนา

ฐานรากของบ้านเป็นสิ่งที่ให้ความมั่นคง และแข็งแรงแก่ตัวบ้าน เป็นอันดับแรก โฟร์พัฒนาจีงเน้น ใช้เสาเข็มคอนกรีตอัดแรงคุณภาพสูงได้มาตรฐานวิศวกรรม โดยมีทีมวิศวกรที่มีประสบการณ์ ของโฟร์พัฒนา คำนวณ, ตรวจสอบ, และควบคุมคุณภาพในการเลือกใช้เป็นอย่างดีตามหลักวิชาการ ด้วยไฟฟ้า งานเข้าแบบหล่อคอนกรีตฐานราก เราเลือกใช้คอนกรีตและเหล็กที่มีคุณภาพ โดยทีมช่างฝีมือของบริษัทฯเอง

เพื่อความแข็งแกร่งของโครงสร้าง ฐานราก ตอม่อ เสา และคาน ที่มีผลต่อความปลอดภัยของผู้อยู่อาศัย โฟร์พัฒนาพิถีพิถันในทุกๆกระบวนการทำงานโครงสร้าง, งานตั้งศูนย์เสา, งานผูกเหล็กเสริมคอนกรีต, งานเข้าแบบหล่อคอนกรีต, งานเทคอนกรีต,งานบ่นคนกรีต เลือกใช้ คอนกรีตผสมเร็จ และเหล็กที่มีคุณภาพ เน้นใช้เหล็กข้ออ้อย ตามมาตรฐานตามที่กำหนดโดยวิศวกรที่มีประสบการณ์และก่อสร้างโดยทีมช่างฝีมือของบริษัทฯเอง

โครงหลังคา
ทำหน้าที่รับน้ำหนักวัสดุมุงมีการเชื่อมต่อหรือเกาะยึดอย่างแข็งแรงแล้วต้องมีความคงทนต่อดินฟ้าอากาศ ตามกาลเวลาที่ผ่านไปได้ดี โฟร์พัฒนาจึงเน้นความแข็งแรงของคานรอบบน ใช้เหล็กรูปพรรณและคอนกรีตเสริมเหล็กเป็นโครงสร้างหลัก ส่วนโครงสร้าง ชื่อ ดั้ง อกไก่และจันทัน เราใช้โครงหลังคากึ่งสำเร็จรูปทนทานต่อสนิมของ EASY TRUSS โดยชุบสีกันสนิมในถาดชุบสี มีวิศวกรเป็นผู้ออกแบบโครงทักตามโปรแกรม และผลิตในระบบอุตสาหกรรมที่ได้มาตรฐาน คุณจึงมั่นใจได้อย่างเต็มที่

วัสดุมุงหลังคา
เราคำนึงถึงการป้องกันความร้อนจากหลังคาจึงมีฟอร์ยสะท้อนความร้อนให้กับบ้านทุกหลังแล้ว บางแบบ เรายังใช้ฉนวนกันความร้อนรุ่นอัลตร้าคูล ของ CPAC ที่ป้องกันความร้อนได้เหนือกว่า และเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม เราใช้ช่างผู้มีความชำนาญในการมุงหลังคา เพื่อลดปัญหาการรั่วซึม ผลิตภัณฑ์ที่เลือกใช้ล้วนเป็นที่ยอมรับในมาตรฐานเช่น ของเครือซีเมนต์ไทย

โครงสร้างของพื้นต้องการความแข็งแรงและความคงทน เพราะพื้นต้องรับน้ำหนักสิ่งของต่างๆ ไม่ว่าจะเป็น ตู้ เตียง โต๊ะ หรืออาจจะเป็นขั้นวางหนังสือ ซึ่งบางจุดอาจจะต้องรับน้ำหนักนับร้อยกิโลกรัมเลยทีเดียว โฟร์พัฒนาจึงเลือกใช้รูปแบบโครงสร้างและชนิดของพื้นตามความเหมาะสมของแต่และพื้นที่การใช้งาน เช่น พื้นส่วนโรงรถ ระบบ ON GROUND หรือ ON BEAM, พื้นชั้นล่าง เพื่อลดปัญหาพื้นหทรุดตัวอันเกิด จากดินทรุด จึงเป็นระบบเทพื้นในท่ ถ่ายน้ำหนักลงคาน (ON BEAM), บางส่วนเป็นระบบพื้นสำเร็จรูป HOLLOW CORE และผลิตภัณฑ์จสกผู้ผลิตที่มีคุณภาพมาตรฐานอย่าง เครือซีเมนต์ไทย

พื้นบ้านนับเป็นส่วนประกอบที่สวยงามและโดดเด่น การเลือกใช้วัสดุปูพื้นที่เหมาะสมจะช่วยให้มีอายุการ ใช้งานที่ยาวนานแล้ว้องง่ายต่อการดูแลรักษาด้วย โฟร์พัฒนามีทีมสถาปนิกที่พร้อมดูแล ในการเลือกและคัดสรรคุณภาพมาบรรจุไว้ในแบบมาตรฐานแต่ละ SERIES เช่น วัสดุปู ปาร์เก้และพื้นไม้ เน้นใช้ไม้มะค่าที่มีผิวและสีที่สวย เกรดเอ, พื้นไม้เราคัดสรรจากโรงงานที่ผ่านการอบมาเป็นอย่างดี เคลือบแข็งด้วยโพลียูรีเทน เพื่อความเงางามทนต่อแรงกระแทกและขูดขีดได้ดีกว่า, ใช้กระเบื้องเซรามิค เกรดเอ ปู ตามแบบ, หรือจะเป็นวัสดุปูพื้นสำเร็จรูป เช่น ลามิเนต เพื่อเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม เราก็คัดสรรคุณภาพของผู้ผลิตมาเป็นอย่างดีแล้ว เรายังมีช่างที่มีความชำนาญ ในการปูพื้นชนิดต่างๆเป็นของเราเอง โดยทีมช่างฝีมือโดยเฉพาะ

งานก่ออิฐ บริษัทฯ เลือกใช้อิฐมอญและอิฐมวลเบาตามแต่ SERIES ในการก่อผนังของบ้าน เพื่อความแข็งแรงของผนังได้มีการเสริมเอ็น คสล. ตามส่วนต่างของผนังๆอย่างเหมาะสม เพื่อลดการแตกร้าวของผนังที่เกิดจากการหดตัวของไม้วงกบและวัสดุต่างชนิดกัน

งานฉาบปูนเป็นงานฝีมือที่ต้องการความละเอียดพิถีพิถัน โฟร์พัฒนามีช่างฉาบปูนฝีมือดีโดยเฉพาะ เป็นช่างของเราเอง ทำงานละเอียดโดยเริ่มจับปุ่มจับเพี้ยม หาแนวฉาบให้ได้ระดับก่อนในทุกขั้นตอน แล้วฉาบอีกขั้นเพื่อแต่งละเอียดโดยใช้ปูนฉาบที่มีคุณภาพการยึดเกาะสูง ซึ่งเป็นปูนผสมเสร็จ ที่มีอัตราส่วนการผสมที่แน่นอนได้ มาตรฐานจากเครือ ซีเมนต์ไทย งานจึงออกมาเรียบเนียน สามารถปั้นแต่งบัวและหัวเสาได้ละเอียดงดงาม

วงกบประตูหน้าต่าง เป็นส่วนที่ยึดเหนี่ยวผนังกับบานประตู หน้าต่าง ให้อยู่ด้วยกันอย่างมั่นคงแข็งแรง วัสดุที่เราเลือกใช้ทำวงกบมีให้เลือกหลากหลายสำหรับแต่ละ SERIES เช่น ทำจากไม้, อะลูมิเนียม หรือ UPVC ซึ่งถ้าทำจากไม้เราก็ใช้ไม้เนื้อแข็งและคัดสรรผ่านการอบจากโรงงานที่เราเชื่อใจได้ ถ้าเป็นวัสดุทดแทนธรรมชาติ เราก็เลือกใช้ผลิตภัณฑ์ที่มีคุณภาพ, อุปกรณ์บานประตู-หน้าต่าง เราใช้ อุปกรณ์สเตนเลสทั้งหมด ที่โฟร์พัฒนา เลือกใช้ อุปกรณ์ของดีมีคุณภาพเหนือกว่ามาตรฐาน ทุกชิ้น

โฟร์พัฒนามีทีมสถาปนิกที่ชำนาญดูแลเฉพาะในการเลือกใช้สุขภัณฑ์, อุปกรณ์ในน้ำ คัดสรรทุกชิ้นส่วนที่มีคุณภาพเป็นที่ยอมรับในสินค้าและบริการชั้นนำ เช่นสุขภัณฑ์ใช้ AMERICAN STANDARD และ COTTO ซึ่งเป็นผลิตภัณฑ์ ที่มีมาตรฐาน เลือกใช้รุ่นทีมีประสิทธิภาพสูง อุปกรณ์ก๊อกน้ำใช้ของ AMERICAN STANDARD*, GROHE*, KOHLER* ตามแต่ละ SERIES สำหรับอ่างอาบน้ำเป็นก๊อกผสม เดินท่อ ทองแดงหุ้ม ฉนวนสำหรับน้ำร้อน และเดินจุดไฟฟ้าสำหรับเครื่องทำน้ำร้อนพร้อมเบรกเกอร์ เพื่อความปลอดภัย

สีทาบ้านเป็นส่วนหนึ่งที่ทำให้บ้านดูสวยงาม การเลือกใช้สีที่มีคุณภาพ การทาสีรองพื้นที่เหมาะสม จะมีส่วนช่วยให้บ้านเสมือนมีเกาะป้องกัน สภาพแวดล้อมภายนอกได้ดี โฟร์พัฒนา เลือกใช้สีที่มึคุณภาพสูง ระดับ TOP และยังห่วงใยสภาพแวดล้อมเสมอ จึงเลือกใช้สีคุณภาพสูงจาก ICI ,TOA * เพื่อปกป้องคุ้มครองบ้านในส่วนต่างๆ

ฝ้าเพดานบ้านทุกหลัง โฟร์พัฒนา คำนึงถึงประโยชน์ต่อผู้อยู่อาศัย เป็นหลัก เช่น ลดความร้อน, แข็งแรงทนขึ้น, และความสวยงาม เราเลือกใช้รูปแบบและชนิดฝ้าเพดาน ตามพื้นที่ใช้สอยให้สอดคล้อง กับการใช้งานจริง เช่น ฝ้าเพดานภายใจใช้ระบบติดตั้งคร่าวเหล็ก ชุบสังกะสี NO. 24 มี มอก. ยึดแผ่นฝ้ายิปซั่มบอร์ด หนา 9 มม. รอยต่อโป๊ฉาบเรียบ เฉพาะชั้นบน ใช้แผ่นฝ้ายิปซั่มชนิดมีฟอยต์, ภายนอกเช่น โรงรถ, กันสาด, ฝ้าชายคา ใช้แผ่นยิปซั่มบอร์ด ชนิดทนความชิ้น, ฝ้าสำเร็จรูป UPVC คุณภาพมาตรฐาน มอก. หรือไม้จริง* ในบ้านระดับ ELEGANT SERIES เราก็คัดสรรใช้ไม้ที่ผ่านการอบจากโรงงานมาเป็นอย่างดี

แบบบ้านของโฟร์พัฒนา ใช้โครงสร้างบันไดเป็น คสล. ลูกนอนและบังชั้น ใช้ไม้จริงและสำเร็จรูป ลุกกรงและราวบันไดใช้ไม้จริงและสเตนเลส บางแบบใช้เหล็กอิตาลี WROUGHT IRON* ติดตั้งแข็งแรงสวยงามด้วยช่างฝีมือเฉพาะ

งานระบบไฟฟ้า โฟร์พัฒนา คำนึงถึงความปลอดภัยเป็นสำคัณจึงเลือกใช้อุปกรณ์ไฟฟ้าทุกชิ้นที่มึคุณภาพ ได้รับความเชื่อมั่นในมาตรฐานอุตสาหกรรมของผู้ผลิตนั้นๆ ภายในเราเดินร้อยสายผ่านท่อฝังในผนัง ได้งานที่เรียบร้อยโดยจะทำไปพร้อมการก่อสร้างอาคาร การติดตั้งระบบไฟฟ้าแยกวงจรเซอร์กิตเบรกเกอร์ เป็นส่วนๆ และเครื่องใช้ไฟฟ้าหลักๆไว้ ปลั๊กและสวิตช์ใช้ของผู้ผลิตที่ได้มาตรฐานขั้นนำ เพื่อความปลอดภัยกำหนดให้ปลั๊กแต่ละเต้าเสียบมีสาย GROUND ทั้งหมด เพื่อความมั่นใจในสวัสดิภาพ ของทุกคนในครอบครัว

เราใช้อุปกรณ์ทุกชนิดที่ได้มาตรฐานอุตสาหกรรม เช่น ท่อน้ำดีผังผนังและผ่านพื้น ON BEAM ใช่ท่อพีวีซี เกรดชั้น 13.5 อย่างหนาสีฟ้า, ท่อเมนประปาภายนอกและส่วนที่ลอดใต้พื้น ON GROUND ใช้ท่อดำ PE เพื่อป้องกันท่อแตกในขณะที่พื้นทรุดตัว เดินประปาระบบ 2 ทาง สำหรับปั๊มน้ำ พร้อมเทพื้น คสล. และดอกเข็มรับน้ำหนัก เพื่อวางแท็งน์น้ำ, ท่อระบายน้ำเพื่อรักษาสภาพแวดล้อม กำหนดให้มีบ่อดักไขมันจากห้องครัวก่อนต่อเชื่อมกับท่อระบายน้ำภายนอกเสมอ เลือกใช้ถังบำบัดน้ำเสีย ที่มีคุณภาพจากผู้ผลิตชั้นนำ ขนาดบรรจุตามแบบ

ด้วยตระหนักถึงความสำคัญในการป้องกันวายร้ายจากปลวก จีงเดินท่อพร้อมหัวจ่ายน้ำยาภายในชั้นล่างของตัวบ้านสำหรับอัดน้ำยาเผื่อในอนาคต ซึ่งได้รับการรับรองจากกระทรวงสาธารณสุขว่าปลอดภัยต่อ ผู้อยู่อาศัย โดย บริษัท ศิริเจริญโฮมเซอร์วิส จำกัด ที่ได้รับมาตรฐาน ISO
หมายเหตุ* เป็นรายการวัสดุที่ใช้กับแบบบ้านมาตรฐานแต่ละ SERIES แต่ละแบบ รายการวัสดุต่างๆ อาจมีการเปลี่ยนแปลงได้ตามความเหมาะสม โดยไม่ต้องแจ้งให้ทราบล่วงหน้า

  1. รับประกันคุณภาพทั่วไป โดยทำการตรวจสอบ และ ซ่อมแซมให้ฟรีในช่วง 1 ปีแรก และรับประกันงาน โครงสร้างของตัวบ้านเป็นเวลา 3 ปี ตามขอบเขตและเงื่้อนไขที่กำหนด
  2. รับประกันการรั่วซึมของหลังคาเป็นเวลา 5 ปี
  3. ดูแลและป้องกันปลวกเป็นเวลา 3 ปี นับจากฉีด ครั้งแรกในระหว่างการก่อสร้าง และจะเข้าตรวจเช็คทุก 6 เดือน
Specification Young Executive Series Specification Premium Series Specification Elegant Series Specification Green Series Fourpattana บริษัทรับสร้างบ้าน

บริษัท โฟร์พัฒนา จำกัด

เลขที่ 2 ซ.ลาดปลาเค้า 10
แขวงลาดพร้าว เขตลาดพร้าว
กรุงเทพมหานคร 10230

SOCIAL MEDIA
>
FOR INFORMATION AND CUSTOMER SERVICE
02 940 3789