TH / EN
 
โฟร์พัฒนากรุ๊ป นำขบวน  3 บริษัทรับสร้างบ้านคุณภาพ  ลุยงาน Home Builder Expo 2016

หวังกระตุ้นยอดขาย ชูไม้เด็ด คุณภาพเป็นที่หนึ่ง และไม่ใช้ผู้รับเหมาช่วง    

 

                นายปราโมทย์ ธีรกุล กรรมการผู้จัดการ บริษัท โฟร์พัฒนา จำกัด และประธานบริหารโฟร์พัฒนากรุ๊ป กล่าวถึงแนวโน้มตลาดรับสร้างบ้านในช่วงครึ่งปีหลัง คาดว่าจะคึกคักขึ้น จากที่ภาพรวมในช่วงครึ่งปีแรกค่อนข้างซบเซา ด้วยผลกระทบจากภาวะเศรษฐกิจที่ชะลอตัวมาอย่างต่อเนื่อง ในช่วงครึ่งปีหลังนี้ มีสัญญาณที่ดีผู้บริโภคเริ่มจับจ่ายใช้สอย อีกทั้งใน Q3-Q4 นี้ เป็นซีซั่นสุดท้ายของการจัดโปรโมชั่นเพื่อเร่งทำยอดขาย  แต่ทั้งนี้ต้องรอดูปัจจัยทางด้านการเมืองการลงมติร่างรัฐธรรมนูญ      ว่าจะผ่านหรือไม่ ส่วนร่างพระราชบัญญัติ (พ.ร.บ.) ภาษีที่ดิน และสิ่งปลูกสร้าง ที่จะมีผลบังคับใช้ในต้นปีหน้า น่าจะเกิดผลดีต่อธุรกิจรับสร้างบ้าน ด้วยอัตราการเก็บภาษีที่ปรับเพิ่มอีก 1 เท่าตัว ทุกๆ 3 ปี หากที่ดินเปล่านั้นไม่นำมาใช้ให้เกิดประโยชน์  เจ้าของที่ดินอาจจะต้องจัดการกับที่ดินตัวเอง การปลูกสร้างบ้านที่พักอาศัยอาจจะเพิ่มขึ้น เพื่อจะไม่ต้องแบกรับภาษีตามกฎหมายฉบับใหม่

 

                สำหรับโค้งสุดท้ายในตลาดรับสร้างบ้าน  แต่ละบริษัทต่างก็ต้องงัดกลยุทธของตนเองออกมา พร้อมอัดแคมเปญแข่งขันกันอย่างหนัก เพื่อเร่งการตัดสินใจและกระตุ้นยอดขาย โดยเฉพาะในงานมหกรรมรับสร้างบ้าน Home Builder Expo 2016  ที่จัดโดย สมาคมธุรกิจรับสร้างบ้าน วันที่ 18-21 สิงหาคมนี้ ณ ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์  

 

                โฟร์พัฒนากรุ๊ป เข้าร่วมงานครั้งนี้ นำ 3 บริษัทคุณภาพ โฟร์พัฒนา,  โฟร์ดีเวลลอป เฮ้าส์  และโฟร์เอ็กซ์ตร้า บิวท์  มาให้บริการครบครัน ที่บูธ E2 โดยครอบคลุมการสร้างบ้านทุกระดับราคา เริ่มตั้งแต่  3-50 ล้านขึ้นไป เจาะทุกกลุ่ม ทุกความต้องการ ให้ได้รับความสะดวกแบบ ONE STOP SERVICE  พร้อมกับโปรโมชั่นส่วนลดสูงสุดถึง 10%  ซึ่งทั้ง 3 บริษัทของเรา ไม่ปรับขึ้นราคาแน่นอน  โฟร์พัฒนายังคงนำ 3 New Designs 2016 Roof Garden เป็นไฮไลท์ของงาน มอบส่วนลดร่วม 1 ล้านบาท โดยมั่นใจว่า แบบบ้านในพรีเมี่ยมซีรี่ย์รุ่นใหม่นี้ จะได้รับการตอบรับอย่างดี เพราะการดีไซน์ที่เข้าถึงความเป็นอยู่ การดำเนินชีวิตประจำวันจริง อีกทั้งตอบโจทย์ผู้ที่ชื่นชอบความเป็นโมเดิร์น ทุกๆพื้นที่ล้วนมีการออกแบบที่ทำให้ทุกส่วนทุกมุมทันสมัย ความสูงฝ้าเพดาน 3 เมตร บานประตูหน้าต่างสูง 2.60 เมตร เคียงคู่กับความอบอุ่น ด้วยการจัดฟังก์ชั่นใช้สอยภายในแบบเชื่อมโยงพื้นที่ต่อเนื่องสัมพันธ์กัน และมอบความรู้สึกผ่อนคลายเมื่อได้สัมผัสกลิ่นอายธรรมชาติกับพื้นที่จัดสวนบนหลังคาโรงรถ คุ้มค่าทุกตารางนิ้ว 

 

                นอกจากนี้  โฟร์พัฒนายังได้ดึงจุดเด่น คือ คุณภาพในการปลูกสร้างบ้าน มาเป็นตัวชี้นำการตัดสินใจปลูกสร้าง ด้วยประสบการณ์ 35 ปี ของการรับสร้างบ้านโดยไม่ใช้ผู้รับเหมาช่วง ฝีมือของโฟร์พัฒนาอยู่ในระดับมาตรฐานเหนือมาตรฐาน  จึงเชิญชวนลูกค้าเข้าชมบ้านสร้างจริงในพื้นที่กรุงเทพฯ ทั้ง 4 ทิศ สะดวกโซนไหน เข้าชมในโซนนั้น กว่า 10 หน่วยงาน ก่อนถึงวันจัดงาน Home Builder Expo 2016 ดังกล่าว เพราะการได้ชมบ้านสร้างจริง ได้เห็นความประณีตในฝีมือ ได้เห็นวัสดุปลูกสร้างที่เราพิถีพิถันการคัดสรรในเกรดพรีเมี่ยม จะสร้างความมั่นใจในบริษัทฯมากยิ่งขึ้น โดยมีทีมสถาปนิก เป็นผู้พาเข้าชมพร้อมเป็นที่ปรึกษาให้คำแนะนำในการสร้างบ้าน  หวังให้เกิดการตัดสินใจจองในงาน   เพราะนอกเหนือจากโปรโมชั่นของบริษัทฯ ที่ให้เป็นพิเศษแล้ว  ยังได้ลุ้นรับรางวัลจากสมาคมธุรกิจรับสร้างบ้าน ได้แก่ รถยนต์นิสสัน มาร์ช, รถยนต์ ซูซูกิ เซเลริโอ,  ทองคำแท่งหนัก 1 บาท รวมทั้งหมด 12 รางวัล  อีกด้วย
 

                ในขณะเดียวกัน โฟร์พัฒนากรุ๊ป ยังมั่นใจว่า ในปี 2559 นี้ จะสามารถทำยอดขายได้ตามเป้าหมายที่ตั้งไว้  547 ล้านบาท โดยมีการรับรู้รายได้ของปี  ในช่วง 6 เดือนแรกนี้  ทำยอดขายได้เพียง 41 % เท่านั้น แต่ยังมีลูกค้าที่มัดจำไว้แล้ว อยู่ในขั้นตอนของการปรับแบบ ที่จะพร้อมเซ็นสัญญาได้ในครึ่งปีหลังนี้อีกจำนวนหนึ่ง  ซึ่งคาดว่าเมื่อรวมกับลูกค้าที่จะเข้ามาใหม่ใน เดือนสิงหาคมนี้ ก็น่าที่จะเป็นไปตามเป้าหมายที่ตั้งไว้

 

 

…………………………………..

 
 
Fourpattana บริษัทรับสร้างบ้าน